บันทึกการวิ่ง

การเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งทั่วไทยไปทุกภาคในรูปแบบ Virtual Run อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้คืออุปกรณ์บันทึกการวิ่งที่สามารถวัดระยะทาง ระบุตำแหน่งสถานที่ หรือมีระบบ GPS ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สมาร์ทโฟนหรือนาฬิกาสำหรับบันทึกการวิ่ง สำหรับแอพพลิเคชั่นที่ที่ใช้สำหรับบันทึกการวิ่งนั้นมีหลากหลายหากมีฟังก์ชั่นการใช้งานตามที่กล่าวมาแล้วสามารถใช้ในกิจกรรมวิ่งนี้ได้ ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างแอพพลิเคชั่นที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

1. Endomondo


7 แอพฯ ที่ดีที่สุดสำหรับนักวิ่ง
เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟนคู่ใจนักวิ่งจำนวนมาก โดยตัวแอพฯ สามารถเก็บสถิติการวิ่งในแต่ละครั้งของคุณได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเวลา, ความเร็ว, ระยะทาง และแคลอรีที่ถูกใช้ไป พร้อมมีระบบ GPS ที่สามารถแสดงแผนที่เส้นทางการวิ่งของเราได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด Running and Walking with Endomondo สำหรับ iOS 8.0 ขึ้นไป

 

2 . Nike+ Running

7 แอพฯ ที่ดีที่สุดสำหรับนักวิ่ง
เป็นแอพฯ สำหรับนักวิ่งจาก Nike ที่จะช่วยทำให้ทุกก้าววิ่งของคุณมีความหมายง่าย ๆ ด้วย GPS โดยตัวแอพฯ Nike+ Running มีแผนที่การวิ่งแสดงให้ดูอย่างชัดเจน, สามารถติดตามการวิ่งได้ตลอดทั้งความเร็ว และระยะทางการวิ่ง รวมถึงยังสามารถสร้างตารางเป้ากหมายในการวิ่งได้อีกด้วย และไม่พลาดกับการแสดงตารางแคลอรีที่เผาผลาญไปจากการวิ่ง

ดาวน์โหลด Nike+ Running สำหรับ iOS 8.0 ขึ้นไป

 

3. Runtastic GPS Running, Jogging & Fitness Tracker

7 แอพฯ ที่ดีที่สุดสำหรับนักวิ่ง
อีกหนึ่งแอพฯ ที่เป็นที่นิยม Runtastic เนื่องจากตัวแอพฯ สามารถติดตามการออกกำลังกายในรูปแบบต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการติดตามการวิ่งกลางแจ้งและในร่ม พร้อมเก็บข้อมูลสิถิติต่าง ๆ แต่ละครั้งในการออกกำลังกายของคุณอย่างครบครัน รวมถึงยังสามารถดูย้อนหลังได้ แถมใช้งานร่วมกับ Apple Watch และแชร์ข้อมูลได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด Runtastic GPS Running, Jogging & Fitness Tracker สำหรับ iOS 8.0 ขึ้นไป

 

4. Strava Running and Cycling – GPS Run and Ride Tracker

 

7 แอพฯ ที่ดีที่สุดสำหรับนักวิ่ง

เป็นแอพฯ สำหรับนักวิ่งที่ได้รับความนิยมเช่นกันนอกเหนือจากการปั่นจักรยาน โดยแอพฯ Strava Running and Cycling มีจุดเด่นในเรื่องการออกกำลังกายในที่แจ้ง เนื่องจากตัวแอพฯ ใช้  GPS ในการตรวจจับ ซึ่งจะทำการเก็บข้อมูลการออกกำลังกายต่าง ๆ อัตโนมัติ เช่น ระยะทาง, เวลา, ความเร็ว, แคลอรี และสถานที่ เป็นต้น โดยแสดงรายละเอียดแบบเข้าใจง่าย

ดาวน์โหลด Strava Running and Cycling – GPS Run and Ride Tracker สำหรับ iOS 8.1 ขึ้นไป

 

5. Runkeeper

7 แอพฯ ที่ดีที่สุดสำหรับนักวิ่ง
Runkeeper เป็นที่เน้นการวิ่งกลางแจ้ง โดยใช้ GPS สำหรับติดตามเส้นทางการวิ่งพร้อมจับระยะทาง, ความเร็ว, แคลอรีที่เผาผลาญอย่างครบครัน และยังสามารถดูการวิ่งย้อนหลังได้อีกด้วย ซึ่งตัวแอพฯ Runkeeper จะแสดงเป็นข้อมูลให้เห็นอย่างชัดเจน และเข้าใจง่าย และที่สำคัญยังร้องรับการแชร์ข้อมูลร่วมกับแอพฯ Apple Health ได้อีกเช่นกัน

ดาวน์โหลด Runkeeper สำหรับ iOS 8.0 ขึ้นไป

เครดิตภาพจาก Apple Store